Đóng

Tin tức

Vách ngăn được biết đến như một bức tường di động và đặc biệt linh hoạt, có thể giúp bạn phân chia không gian một cách nhẹ nhàng, không giống như các bức tường chắc nịch và khó thay đổi.

Vách ngăn thường được sử dụng ở các văn phòng để ngăn các không gian làm việc ở từng bộ phận khác nhau. Nhưng ngày nay, vách ngăn không chỉ được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng mà việc áp dụng chúng trong không gian nhà ở cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Các loại vách ngăn trong thiết kế căn hộ

Vách ngăn hiện đang được chia thành nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau. Trong thiết kế căn hộ nhỏ đẹp thường hay sử dụng những loại vách ngăn như: vách ngăn thạch cao, vách ngăn gỗ, vách ngăn kính, vách ngăn trang trí …

Vách ngăn thạch cao

Vách ngăn thạch cao không có tính trang trí cao, nhưng nó có tác dụng khá lớn trong việc phân chia không gian phòng ở. Đặc tính của vách ngăn thạch cao là nhẹ (chỉ bằng 12% trọng lượng của các bức tường), có khả năng cách âm, hút ẩm, chống cháy và dễ thi công. Có thể trang trí và thiết kế vách ngăn thạch cao với các loại màu sắc khác nhau tô điểm thêm cho ngôi nhà. Thêm vào đó là việc các vách ngăn thạch cao có mức giá khá rẻ so với các loại vật liệu xây dựng khá và cũng góp phần lớn trong việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

homedy-vach-ngan-1a

Vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ có tính trang trí cao, mang đến sự mới mẻ, sang trọng cho ngôi nhà, tạo lên một không gian rộng mở và lịch sự với những họa tiết độc đáo, tinh tế. Các loại vách ngăn gỗ hiện nay rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, có thể là một tấm vách ngăn hoặc đơn giản là những chiếc giá, kệ gỗ cũng có thể trở thành một mảng vách ngăn độc đáo cho không gian căn hộ.

homedy-vach-ngan-1g

Vách ngăn kính

Vách ngăn kính thường được tạo ra từ loại kính có độ dày và có khả năng cách âm, chống cháy. Để tăng thêm tính trang trí, vách ngăn kính sẽ được điểm thêm những hoa văn họa tiết khác nhau (vách ngăn kính họa tiết).

homedy-vach-ngan-1d

Ưu điểm lớn nhất của vách ngăn kính là khả năng cho ánh sáng đi qua và có thể ngăn được gió, bụi. Ngoài ra, đối với những không gian nhỏ thì vách ngăn kính còn có tác dụng mở rộng không gian với việc phản chiếu ánh sáng và mang đến cảm giác căn nhà trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố riêng tư ở 2 không gian khác nhau .

Vách ngăn rèm, cây xanh

homedy-vach-ngan-1f

Một số vật dụng trang trí cũng được sử dụng làm vách ngăn có thể kể đến như rèm vải hoặc các loại cây xanh. Những loại này chỉ nên dùng cho các không gian sống nhỏ, hẹp. Vách ngăn từ rèm hoặc cây xanh không chỉ tạo nên một không gian ngăn nhưng không cách mà còn có thể trở thành điểm nhấn đầy thi vị cho ngôi nhà của bạn.

HOTLINE: 0909 9686 03